1. Trứng cá hồi Almas giá 25.000 USD: Đây là một trong các loại trứng cá hồi đắt nhất thế giới. Trứng được đóng hộp mạ vàng 24 kara, phục vụ cho các bậc vua chúa.
2. Vàng lá ăn được có giá 15.000 USD/ 453 gram: Loại vàng 23-24 kara này dùng để trang trí món ăn, như bọc kẹo hoặc rắc lên kẹo trong các dịp đặc biệt.
3. Dưa lưới Yubari King giá 12.000 USD/quả: Loại dưa này được trồng trong nhà kính ở Yubari, Hokkaido, Nhật Bản, được xếp vào một trong những loại trái cây đắt nhất thế giới. Thời kỳ phong kiến Nhật Bản, chỉ có các vua chúa hay người có địa vị cao trong xã hội mới được thưởng thức món dưa thơm ngon bổ dưỡng này. Dưa có ruột vàng cam, thân tròn đều, vỏ lưới khít, vị ngọt và hương thơm hấp dẫn.
4. Xúc xích của nhà hàng 230 Fifth ở New York (Mỹ) giá 2.300 USD: Xúc xích được phủ trứng cá hồi cao cấp và đặt trong một chiếc đĩa dài. Thực khách muốn gọi món này chưa kể phải có hầu bao rủng rỉnh mà còn phải đặt trước 48 tiếng đồng hồ. Lợi nhuận sẽ được ủng hộ cho từ thiện.
5. Nhụy hoa nghệ tây có giá 1.500 USD/ 453 gram: Mỗi bông hoa nghệ tây chỉ có 3 đầu nhụy. Người ta phải cẩn thận lấy nhụy và sấy khô, vì vậy loại gia vị này có giá cao, khiến món ăn có hương vị tuyệt ngon.
6. Bánh phượng hoàng vàng (Golden Phoenix) giá 1.000 USD một chiếc: Đây là một trong những loại cupcake đắt nhất thế giới. Bánh được làm từ bột mì nguyên chất, bơ mịn nhất nhập từ Anh, đậu vani của Uganda cùng loại chocolate hảo hạng Amedei Porcelena, sau cùng được phủ một lớp vàng 23 kara.
7. Phô mai Pule giá 1.000 USD một kg: Phô mai được làm từ sữa lừa Balkan ở Serbia, và số lừa này rất hạn chế. Những con lừa được vắt sữa 3 lần/ ngày. Chúng cho rất ít sữa, để làm một kg phô mai cần 25 lít sữa.
8. Bỏng ngô Berco giá 250 USD một bịch: Bỏng ngô được làm cùng loại muối đắt nhất và được phủ bằng bụi vàng 23 kara.
9. Bò Wagyu giá 250 USD/ miếng: Loại bò rất hiếm này có xuất xứ từ Nhật Bản. Chúng được massage và cho uống bia thường xuyên để thư giãn. Thịt bò Wagyu có kết cấu mềm mại và hương vị thơm ngon đặc biệt.
10. Cà phê chồn giá 100 USD/cup: Đây là loại cà phê đắt nhất thế giới, do hạt được lấy từ phân thải ra từ một loại cầy hương. Trong quá trình nhai gặm, hạt cà phê đi qua dạ dày và ruột chồn và được các enzym men tiêu hóa thấm vào lớp vỏ đã bị bào mòn, thấm nhẹ vào nhân cà phê. Khi hạt cà phê do chồn hương thải ra được xử lý làm sạch và rang theo kỹ thuật đặc biệt.
Theo Zing