02:13 15/07/2024

Quỹ UPS tài trợ chương trình an toàn giao thông cho giới trẻ

08:00 09/06/2017

Quỹ UPS đã trao khoản tài trợ 1 triệu đô la cho Quỹ AIP để triển khai dự án an toàn giao thông đường bộ “Safety Delivered – Hành Trang An toàn” tại bốn quốc gia gồm Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và Myanmar trong năm 2017 và 2018.

Quỹ UPS tài trợ chương trình an toàn giao thông cho giới trẻ - 1
Đại diện của UPS trao tặng sẽ cho đại diện của AIP Foundation

Dự án “Safety Delivered – Hành Trang An toàn” sẽ tiếp cận hơn 15 triệu người ở độ tuổi trẻ, thiếu kinh nghiệm trong khi điều khiển các phương tiện xe mô tô, xe gắn máy nhằm thay đổi hành vi thiếu tập trung khi lái xe cũng như nâng cao tỷ lệ sử dụng mũ bảo hiểm đối với đối tượng là trẻ em.

Dự án “Safety Delivered – Hành Trang An toàn” tập trung vào các hoạt động giáo dục an toàn giao thông trong trường học, trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học và triển khai chiến dịch nâng cao nhận thức cho cộng đồng về an toàn giao thông. Chương trình tập trung vào thay đổi hành vi mất tập trung khi lái xe vì đây là nguyên nhân chính dẫn đến những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, người lái xe sử dụng điện thoại di động có nguy cơ bị tai nạn giao thông cao gấp 4 lần so với người không sử dụng điện thoại trong lúc lái xe. Theo ước tính, nếu dự án được triển khai thành công,  sau 2 năm, sẽ giúp xã hội tiết kiệm khoảng 12 triệu đô la Mỹ thông qua việc giảm số người bị thương và tử vong do tai nạn giao thông gây ra.

Quỹ UPS tài trợ chương trình an toàn giao thông cho giới trẻ - 2

Ông Grieg Craft, chủ tịch Quỹ AIP cho biết, tai nạn giao thông đem đến những tổn thất nặng nề cả về mặt con người và kinh tế, nó là nguyên nhân tử vong chính ở những người trẻ trong độ tuổi 15 - 29 trên toàn thế giới. Nhưng, chúng ta quyết tâm sẽ thay đổi điều đó. Cũng theo ông Grieg Craft, từ năm 2000 đến nay, AIP đã khởi xướng chương trình an toàn giao thông cho trẻ em ở khu vực Châu Á qua đó góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông tại những nơi triển khai dự án. Với sự hỗ trợ của Quỹ UPS, chúng tôi tin tưởng rằng, các chương trình này sẽ được đến được với nhiều người hơn nữa, làm thay đổi nhận thức, thói quen khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Trong khi đó, ông Eduardo Martinez, chủ tịch Quỹ UPS cho biết, với sứ mệnh bảo vệ an toàn giao thông cho thế hệ trẻ, trong những năm qua, Quỹ UPS thường xuyên tài trợ cho những chương trình triển khai hiệu quả và có sức ảnh hưởng to lớn đối với cộng đồng trên toàn cầu. Do đó, hôm nay, chúng tôi rất vinh dự khi được hỗ trợ Quỹ AIP trong việc thực hiện sứ mệnh này.

Quỹ AIP và Quỹ UPS bắt tay hợp tác thực hiện dự án “Safety Delivered – Hành Trang An toàn” vào hồi tháng 5 năm 2016 tại sự kiện lịch sử khi Cựu Tổng thống Mỹ, Barack Obama viếng thăm Việt Nam. Trước đó, hai tổ chức đã từng hợp tác với nhau từ năm 2011 trong các dự án giáo dục trong trường học và sáng kiến vận động chính sách về an toàn giao thông ở khu vực Đông Nam Á.

Quỹ UPS được thành lập năm 1951 tại Atlanta, Mỹ. Quỹ xác định những khu vực đặc biệt nơi có những vấn đề tồn đọng gây ảnh hưởng, kìm hãm sự phát triển chung của xã hội. Để thực hiện chiến lược đó, Quỹ nhắm đến những mục tiêu cốt lõi của hành động: sự tình nguyện, tính đa dạng, an toàn của cộng đồng và môi trường xung quanh. Năm 2016, Toàn thể nhân viên của UPS, bao gồm cả những cá nhân đang làm việc và đã nghỉ hưu đã quyên góp được hơn 116,6 triệu đô la Mỹ cho hoạt động từ thiện trên khắp thế giới. 

Đức Hạnh

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt