08:34 18/06/2024

Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á trao tặng 1000 mũ bảo hiểm cho học sinh Vũng Tàu

08:00 19/12/2016

Gần 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tài liệu giáo dục an toàn giao thông được trao cho học sinh trường tiểu học Trần Quốc Toản và Tóc Tiên trong chương trình giao lưu nâng cao nhận thức an toàn giao thông.

Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á trao tặng 1000 mũ bảo hiểm cho học sinh Vũng Tàu - 1
Mục tiêu của dự án là xác định và giảm thiểu rủi ro an toàn đường bộ cho các cán bộ nhân viên, tài xế xe tải/xe công- ten-nơ làm việc tại khu vực trong và ngoài cảng cũng như cộng đồng dân cư xung quanh thông qua việc kết hợp giữa hoạt động giáo dục và nâng cao nhận thức về lái xe an toàn.

Đây là chương trình đầu tiên có sự tham gia của đội ngũ lái xe tải làm việc tại cảng quốc tế Cái Mép, đơn vị trực thuộc Tập đoàn APM Terminals (Đan Mạch). Sự kiện này là hoạt động mở đầu trong việc triển khai mô hình thí điểm “An toàn giao thông tại khu vực Cảng Quốc tế Cái Mép” thuộc dự án “Nâng cao nhận thức an toàn giao thông đường bộ”, một chương trình đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho tài xế lái xe tải do Quỹ AIP phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT Tỉnh Bà Rịa Vũng tàu phối hợp thực hiện dưới sự tài trợ của Công ty APMT.

Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á trao tặng 1000 mũ bảo hiểm cho học sinh Vũng Tàu - 2

Ông Kevin Furniss, phó chủ tịch công ty APMT cho biết: “Báo cáo đánh giá thực trạng cho thấy có rất nhiều mối nguy hiểm về vấn đề an toàn giao thông tại cộng đồng địa phương, chính vì vậy chúng tôi đã tiến hành hợp tác với Quỹ AIP và các cơ quan chính quyền địa phương triển khai mô hình thí điểm này tại cảng Quốc tế Cái Mép với mong muốn xa hơn có thể áp dụng mô hình này tại khu vực cảng của mình ở các nước khác nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động."

Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á trao tặng 1000 mũ bảo hiểm cho học sinh Vũng Tàu - 3

Nghiên cứu đánh giá  thực trạng được thực hiện bởi Quỹ AIP vào tháng 10 năm 2016 đã cho thấy một trong những con đường chính trong khu vực giao  thương này không an toàn cho người tham gia giao thông do có nhiều loại phương tiện tham gia và thiếu làn đường dành riêng cho xe máy. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hầu hết học sinh tại các trường trực thuộc dự án là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi tham gia giao thông do được bố mẹ chở tới trường bằng xe máy và không đội mũ bảo hiểm (chỉ có 35% học sinh tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản và 19% học sinh tại trường tiểu học Tóc Tiên đội mũ bảo hiểm khi đi trên đường).

"Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao việc đóng góp trách nhiệm xã hội của Công ty APMT cũng như những sáng kiến mà Dự án đã đưa ra".  Ông Vũ Qúy Phi, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông kiêm Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết.  "Sự vào cuộc tích cực, chủ động của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Tân Thành là điều kiện tiên quyết cho sự thành công của Dự án. Chúng tôi mong muốn sẽ nhân rộng mô hình hợp tác này tại các cảng khác trong địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng và trên phạm vi toàn quốc nói chung".

"Chúng tôi rất ấn tượng với những cam kết của Công ty APMT đối với vấn đề an toàn trong khu vực cảng", Bà Mirjam Sidik, tổng Giám đốc điều hành Quỹ AIP chia sẻ. “khi dự án phát triển, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục trở thành cầu nối gắn kết cộng đồng với nhau thông qua các hoạt động trao đổi giao lưu giữa các cơ quan công quyền, doanh nghiệp và cộng đồng.

Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á trao tặng 1000 mũ bảo hiểm cho học sinh Vũng Tàu - 4

"Được đóng vai trò là đại sứ an toàn giao thông, tôi có cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm với đối tượng tham gia giao thông ở độ tuổi trẻ nhất và dễ bị ảnh hưởng nhất trong cộng đồng nơi tôi làm việc", Lê Quang Thiên, tài xế xe tải đã nói. "Buổi giao lưu với các em học sinh cũng đã giúp tôi hiểu rõ hơn vai trò của mình đối với việc đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên nhà trường khi lưu thông trên đường.”

Trong năm tới, dự án sẽ tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng lái xe an toàn và giảm mệt mỏi buồn ngủ cho tài xế lái xe tải, thực hiện chiến dịch tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tổ chức hoạt động cộng đồng kêu gọi sự tham gia của cộng đồng trong và xung quanh khu vực cảng. Dự án sẽ kết thúc vào tháng 5 năm 2017.

Đức Hạnh

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt