03:05 15/07/2024

Tài trợ 5.600 mũ bảo hiểm cho phụ huynh và học sinh nghèo

08:00 10/01/2017

Dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” mở rộng tài trợ thêm 5.600 mũ bảo hiểm cho phụ huynh và học sinh ở khu vực có thu nhập thấp.

Tài trợ 5.600 mũ bảo hiểm cho phụ huynh và học sinh nghèo - 1

Lễ phát động đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình năm học 2016-2017 được tổ chức tại trường Tiểu học Nhị Xuân, huyện Hóc Môn đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 học sinh, giáo viên và phụ huynh. Đại diện Quỹ AIP, Abbott, Ban An toàn Giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, chính quyền địa phương các cấp và lực lượng cảnh sát giao thông huyện Hóc Môn cũng tham gia sự kiện này.

Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình đã chọn 04 trường tiểu học mới thuộc huyện Hóc Môn ở thành phố Hồ Chí Minh, một trong những nơi có hơn 90% thành phần phụ huynh học sinh làm nghề lao động chân tay để mở rộng tài trợ. Trong năm học này, dự án sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng thực hiện đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách kết hợp với trao tặng 4,700 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh và giáo viên, đồng thời đổi 900 mũ bảo hiểm kém chất lượng lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn có trợ giá cho phụ huynh tại các trường dự án trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tài trợ 5.600 mũ bảo hiểm cho phụ huynh và học sinh nghèo - 2

“Học sinh ở huyện Hóc Môn là một trong những đối tượng chịu nhiều rủi ro nhất khi tham gia giao thông. Mật độ giao thông nơi đây dày đặc vì nằm gần khu công nghiệp Tân Phú Trung,” ông Nguyễn Minh, Trưởng Phòng Công tác Học sinh, sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh phát biểu. “Chúng tôi hi vọng việc triển khai dự án này sẽ giúp cho học sinh của chúng tôi được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, từ đó có ý thức hơn trong việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách.”

Thông qua kết quả khảo sát với phụ huynh tại các trường được lựa chọn thuộc huyện Hóc Môn trước khi dự án được triển khai, có 76.3% học sinh được ba mẹ chở tới trường hàng ngày trên xe mô tô, xe gắn máy, tuy nhiên, chỉ có 30% trong số này đội mũ bảo hiểm.  Trong khi mức trung bình đội mũ bảo hiểm ở trẻ em trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh là 48%. Ngoài ra, chỉ 1.3% phụ huynh được khảo sát có kiến thức đúng về mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Những trường được lựa chọn tham gia dự án dựa trên kết quả khảo sát chọn trường với các tiêu chí sau: nằm ở khu vực có nhiều rủi ro cho học sinh khi tham gia giao thông, gần các khu công nghiệp, thành phần phụ huynh có thu nhập thấp, và đặc biệt là sự cam kết mạnh mẽ từ phía nhà trường. Đây là năm thứ tư của dự án. Tính đến nay, dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình đã tài trợ hơn 17.600 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, giáo viên và đổi hơn 12.600 mũ bảo hiểm kém chất lượng với mũ bảo hiểm đạt chuẩn có trợ giá cho phụ huynh ở 15 trường dự án trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Trà Vinh, và Hà Nội.

 “Do nhận thức  còn hạn chế, nhiều phụ huynh và học sinh chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách,” bà Mirjam Sidik cho biết. “Từ năm 2013 đến nay, dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình đã góp phần gia tăng đáng kể tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em từ 9.5% đến hơn 80%. Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ giúp chúng tôi mang lại nhiều sự thay đổi tích cực hơn nữa.”

Đức Hạnh

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt