Lumpiang
Là món nem cuốn theo phong cách của người Philippines. Đây là món ăn độc đáo với nguyên liệu chính từ thịt lợn, tôm, đậu phụ, cà rốt, rau củ quả và bánh đa nem. Chắc chắn, nếu được thưởng thức một lần, bạn sẽ không thể nào quên được vị ngon của món ăn này.
Sinigang
Là món canh chua thịt hoặc cá, và cũng là một món ăn rất phổ biến ở đất nước Philippines. Me và chanh tạo nên vị chua đậm của món ăn này. Bên cạnh đó còn có một số thành phần khác như thịt lợn, nước cốt dừa và một số loại rau củ.
Gà hầm Afritaca
Là đặc trưng văn hóa ẩm thực của Philippines có ảnh hưởng từ Tây Ban Nha. Thịt gà hầm với cà chua, ớt và hành tây tạo ra một món ăn vô cùng hấp dẫn, chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay rồi.
Bánh sắn Cassava
Là món tráng miệng khoái khẩu của Phillipines. Món bánh được làm từ sắn và nước cốt dừa, ăn mềm, mịn, không quá ngọt nên không tạo cảm giác ngấy.
Món bún Pancit Palabok
Có thành phần gồm tôm, trứng, thịt và rau rất đơn giản nhưng nhờ nước sốt đặc biệt tạo nên vị ngon khó cưỡng.
Kem Ube
Làm từ khoai lang tím hấp dẫn không chỉ ở mùi vị mà còn bởi màu sắc của nó.
Adobo
Là món ăn phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở mọi nẻo đường của Philippines. Mặc dù tên gọi của nó có nguồn gốc là tiếng Tây Ban Nha nhưng cách chế biến món ăn thì hoàn toàn theo phong cách của người Philippines. Món ăn này thường sử dụng thịt gà hoặc thịt lợn làm nguyên liệu chính, được ướp tỏi và nước tương trong vài giờ đồng hồ. Sau đó thịt ướp tiếp tục được hầm trong nước với giấm, lá nguyệt quế, muối và hạt tiêu đen. Adobo thường được ăn kèm với cơm, khiến cho món ăn càng thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Món bánh dừa ngọt Bibingka
Có nguyên liệu gồm bột gạo và nước cốt dừa. Bibingka là món ăn truyền thống vào mỗi dịp lễ Giáng sinh của người Philippines.
Chicharon
Món ăn hấp dẫn này có tên gọi là Chicharon, được làm từ bao tử và lòng lợn nướng, được bán khắp nơi trên đường phố Phillipines.
Gà Bistek
Là món thịt gà được nấu chín với sốt đậu nành và cam quýt đơn giản nhưng lạ miệng.
Lechon
là món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ hội và lễ kỷ niệm gia đình ở Philippines. Heo được tẩm ướp, xiên bằng que tre và nướng trên bếp than hồng nhỏ lửa. Chính vì cách chế biến công phu của nó mà Lechon thường chỉ được dành cho những dịp đặc biệt.
Sisig
Ở Philippines, người ta lấy phần đầu, gan và má của thịt lớn để nướng, sau đó trộn chúng với hành tây, ớt, cam, quýt và trứng tạo nên một món ăn tuyệt hảo gọi là Sisig.
Món hầm Kare Kare
Hiện nay món hầm Kare Kare rất phổ biến với nhiều công thức chế biến khác nhau. Món hầm với rau củ, đuôi bò, dạ dày và thịt bò này không chỉ phổ biến vì dùng nước sốt đậu phộng mà bởi vì các món ăn đi kèm của nó là bagoong alamang hay còn gọi là mắm tôm.
Bánh gạo nếp Biko
Là món tráng miệng dễ làm, có nguyên liệu từ nước cốt dừa, đường và thịt xay.
Trứng vịt lộn luộc
Cũng giống với Việt Nam, người dân quốc đảo Phillipines rất thích ăn món trứng vịt lộn luộc. Món ăn được bán ở các hàng rong trên đường phố, ăn kèm với các loại rau gia vị rất ngon.
Theo Ngoisao