Bánh tráng thịt heo
Bánh tráng thịt heo với rau sống tươi ngon, nước mắm trứ danh mà giá thành thì vô cùng hợp túi tiền. Các bạn có thể lân la các tuyến đường, tuyến phố trung tâm để thưởng thức món ăn dân dã nhưng cực kì ngon miệng này. Chỉ cần khoảng 50.000 đồng là có thể ăn no đầy bụng.
Mì Quảng
Mì Quảng nước lèo đậm đà là món ngon phổ biến ở thành phố biển xinh đẹp này. Một tô mì đầy ụ có giá từ 12.000 đồng - 25.000 đồng, có nhiều “phiên bản” để bạn ăn thử như: Mì gà, mì lươn, mì cá, mì bò, mì trứng... Sợi mì trắng, thơm mùi bột gạo ăn hoài nhớ mãi, bạn đừng bở lỡ khi đến Đà Nẵng!
Bánh xèo Bà Dưỡng
Bánh xèo bà Dưỡng ở đường Hoàng Diệu đích thị là món ăn phù hợp cho mùa mưa ở Đà Nẵng. Nước chấm đặc biệt là thương hiệu riêng của quán ăn bình dân này đấy!
Bánh canh
Bánh canh ở Đà Nẵng được nấu cay, hơi ngọt hơn những vùng khác. Có hai loại bánh canh bột lọc và bột gạo, giá mỗi tô bánh canh cũng chỉ khoảng 10k thôi, có quán bán giá chỉ 3.000 đồng - 7.000 đồng.
Hủ tiếu
Hủ tiếu là món ăn khá quen thuộc với các bạn trẻ rồi. Đến Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu nước với giá chỉ 7.000 đồng - 10.000 đồng/tô. Địa chỉ gợi ý cho bạn là quán hủ tiếu Nam Vang ở số 172 đường Trần Phú hoặc quán hủ tiếu khô ở vỉa hè đường Ông Ích Khiêm, ngay khúc giao với đường Nguyễn Trãi.
Chè xoa xoa hạt lựu đường Hải Phòng
Quán chè xoa xoa ở đường Hải Phòng tồn tại hơn 30 năm nay và là điểm ăn vặt được teen thành phố vô cùng yêu thích. Chè xoa xoa hạt lưu vị ngọt thấm thía, cảm giác nhấm nháp đậu xanh tan trong lưỡi khiến thực khách khó có thể quên.
Bánh bột lọc, bánh bèo
Bánh lọc nhân tôm, nhân thịt dai dai chấm với nước mắm ớt tỏi được xoay nhuyễn. Bánh bèo làm bằng bột gạo ăn từng chén, từng chén vừa vui vừa thích vì quá ngon. Chỉ cần khoảng 20.000 đồng - 30.000 đồng là ăn no bụng, có khi còn được mang về một túi to nếu ăn không hết.
Bún bò Huế
Bún bò tái, bò nạm, bún giò... được nấu với phong cách ẩm thực của xứ Huế cũng là món ăn phổ biến ở Đà Nẵng. Dọc con đường Điện Biên Phủ bạn sẽ thấy hàng Bún bò Huế nằm khắp nơi, giá cũng ngang ngửa một tô mì Quảng hoặc rẻ hơn.
Lẩu hải sản – Lẩu nấm chay
Đường Phạm Văn Đồng, dọc đường biển Mỹ Khê và rất nhiều quán nhậu bình dân ở trung tâm thành phố có bán lẩu hải sản với giá chưa đến 150.000 đồng/nồi cho 3 – 4 người ăn. Lẩu hải sản với tôm tươi, mực, cá biển, ngao... nước dùng đậm đà, không quá ngọt và hơi cay cay, trời lạnh ngồi chém gió với bạn bè bên ngồi lẩu hải sản Đà Nẵng là đúng chuẩn!
Lẩu nấm chay với nồi lẩu đủ loại nấm, giá cũng chưa đến 150.000 đồng/nồi. Bạn có thể tìm quán trên đường Hoàng Diệu, tại đây tín đồ ẩm thực chay cũng có thể tìm thấy thực đơn hấp dẫn với các món chay được chế biến vừa ngon, vừa đẹp mắt.
Một số món ăn khác có thể thưởng thức khi đến Đà Nẵng:
Bún mắm, nem lụi
Bánh tráng tương, bánh tráng đập
Cao lầu và cơm gà
Cao lầu Hội An, cơm gà Tam Kỳ là hai món bạn cũng nên thử nếu có dịp đến Đà Nẵng. Có thể hơi ngấy một tí nhưng vị vô cùng lạ và đáng đồng tiền bát gạo đấy!
Theo Tiin