1. Bún ốc Hàng Chai
Hàng Chai là một con phố nhỏ nối giữa phố Hàng Rươi và Hàng Cót nhưng lại có sức hút bí mật đến từ quán bún ốc mang tên cô Thêm.
Từ 25 năm nay, quán bún ốc này từng bước gây dựng thương hiệu bằng thứ nước dùng đặc biệt, dậy mùi ốc nhưng không tanh mà lại rất thơm, cộng với vị chua nhẹ của dấm bỗng làm cho món ăn cực kỳ hấp dẫn. Rất nhiều khách quen ăn ở đây hàng chục năm nay, từ khi một bát bún chỉ có giá 2 nghìn đồng.
Vào khoảng 9 -10h sáng, rất có thể bạn sẽ phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ để được thưởng thức món bún ốc nổi tiếng khu phố cổ này.
Địa chỉ: Số 6 Hàng Chai
Giá: 30k/bát
2. Bún riêu ngõ Phất Lộc
Nằm sâu trong con ngõ Phất Lộc, xung quanh đầy rẫy những hàng quà sáng, nhưng gánh bún riêu giản dị của một bác tuổi ngoài 60, ở gần đình Tiên Hạ lúc nào cũng đông khách
Điều đặc biệt nhất mà ai ăn ở đây cũng ấn tượng, đó là giá thành cực rẻ, chỉ 7 nghìn đồng cho một bát bún riêu thông thường. Ngoài ra, quán có thịt bò, giò, đậu để gia giảm nếu khách yêu cầu, giá cho một bán bún riêu "thập cẩm" đầy đủ đồ ăn thêm vào khoảng 20 nghìn đồng.
3. Bún chả ngõ Phất Lộc
Mỗi buổi trưa, quán bún chả đầu ngõ Phất Lộc, đoạn giao phố Lương Ngọc Quyến là điểm hẹn thường xuyên của người dân nơi đây.
Điểm nhấn của quán là chả không được nướng bằng vỉ sắt mà kẹp vào que tre để tạo hương vị đặc biệt. Không những thế, thịt làm chả cũng được cô chủ quán lựa chọn kỹ càng để chúng luôn tươi ngon. Thịt miếng thái dày, ướp kỹ đủ thứ gia giảm, khi nướng lên "nhìn đã thấy thèm", nửa nạc nửa mỡ, cắn vào thấy vị ngọt và bùi béo của thịt lan trong miệng.
Đông khách là vậy nhưng quán bún chả chỉ bán từ 11h đến 13h chiều. Thời gian còn lại nơi này trở thành quán trà đá và cắt tóc
Giá: 35k – nếu thêm nem cua bể là 50k
4. Chim ngói nướng Tạ Hiện
Phố Tạ Hiện từ lâu đã nổi tiếng trong giới trẻ Hà thành với phô mai que, khoai tây bọc đường hay bia cỏ, trở thành điểm đến quen thuộc với những người có niềm đam mê ẩm thực. Nhưng nếu như các quán khác chủ yếu mở vào buổi tối thì quán chim nướng ở đoạn giao giữa phố Tạ Hiện và Đào Duy Từ lại chỉ mở từ 16h đến 19h hàng ngày.
Khoảng 4h chiều đến 7h tối, nếu bạn nào thích ăn vặt có thể ghé qua phố Tạ Hiện, đoạn giao với ngõ Đào Duy Từ để ăn chim ngói nướng.
Ngồi giữa con phố, ăn chim nướng, uống trà chanh, nói chuyện với bạn bè từ lâu đã trở thành một sức hấp dẫn khó có thể nào cưỡng lại.
Mỗi suất 4 con kèm một đĩa củ đậu và rau thơm có giá chỉ 40 nghìn đồng
5. Phở Gánh - phố Hàng Trống
Cứ khoảng 5h chiều đến 7h tối, đoạn đầu phố Hàng Trống (góc giao với Hàng Gai) lại tấp nập nhờ hàng phở Gánh.
Không có bàn ghế như các quán khác, mỗi người đến ăn chỉ có một chiếc ghế nhựa nhỏ tý để ngồi và một chiếc nữa để đặt bát phở hay cốc nước. Nhưng đa phần mọi người đều đã quen tự tay bê bát chứ chẳng cần đặt vào đâu cho thêm chật chội.
Một tay cầm bát phở bò, một tay cầm đũa nên thìa trở thành thứ vô dụng. Khi cần nếm nước dùng, thực khách thường ghé cả bát vào mà húp. Nóng nhưng rất thú vị.
Giá: 25k/bát