Gà cay Buldak
Thịt gà trong món Buldak được làm từ thịt ức gà ướp cùng gia vị, hỗn hợp nước sốt cay gồm tương ớt, mù tạt, tỏi... Gà được chiên vàng rồi đem lên phục vụ ngay trong chảo khi còn nóng. Bạn có thể lựa chọn độ cay từ 1 đến 10 cho món này, hoặc có thể gọi buldak kết hợp với pho mát mozzarella tan chảy để hạ bớt độ cay. Buldak thường được người Hàn "nhậu" cùng bia lạnh và rất phổ biến trong các quán bar.
Gà cay Buldak đỏ cay thơm ngon. |
Buldak bớt cay hơn khi có lớp pho mát mozzarella tan chảy. |
Bánh gạo cay Tteokbokki
Tteokbokki là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất ở Hàn Quốc, thường bán ở các quầy hàng nhỏ trên đường phố. Món này gồm nguyên liệu chính là bánh gạo, chả cá được nấu chín trong nước sốt tương sốt đỏ rực. Bạn có thể cho thêm nhiều nguyên liệu phụ khác như thịt, tôm, hành tây, trứng, cải thảo. Vị cay của Tteokbokki đến từ từ nhưng không cay xé mà có vị ngọt của ớt chuông và đường. Nhà hàng Dongdaemun Yeobkki Tteokbokki rất nổi tiếng với món này và đã mở 80 chi nhánh khắp Hàn Quốc.
Món Tteokbokki khá quen thuộc với người Việt. |
Bibim Naengmyeon
Món mỳ này khá giống với mỳ lạnh nhưng được trộn thêm tương ớt gochujang cổ truyền của người Hàn. Thông thường, mọi người chỉ trộn vừa độ cay để món ăn ngon hơn. Nhưng ở nhà hàng Haeju Naengmyeon (Songpa-gu, Seoul), Bibim Naengmyeon được biến hóa thành món mỳ lạnh siêu cay có thể khiến bạn chảy nước mắt.
Bibim Naengmyeon đỏ rực màu tương ớt gochujang. Ảnh: The Lee's cook. |
Cà ri kiểu Nhật Abiko
Abiko là tên một nhà hàng cà ri Nhật Bản ở Gangnam-gu, Seoul, nổi tiếng với những món cơm cà ri cay "khủng bố". Cà ri ở đây thường được làm từ thịt bò, tôm tươi hay thịt gà, ngon nhất là cà ri bò. Nhà hàng này có 5 mức độ cay cho bạn chọn, nếu bạn không giỏi ăn cay thì tốt nhất chỉ nên thử sức với cà ri độ cay thấp nhất, bởi bạn sẽ cảm nhận được ngay vị cay nóng từ thìa đầu tiên.
Hình ảnh món cơm cà ri ở Abiko khiến thực khách có cảm giác như đang ăn cơm trộn... tương ớt. |
Jjambbong
Jjambbong là món mỳ hải sản cay có nước dùng được chế với 4 loại ớt của Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ. Lời khuyên khi ăn món này là hãy ăn mỳ sợi trước bởi nước dùng của nó có thể khiến lưỡi bạn "tê liệt". Quán Shingildong Spicy Jjambbong ở Seoul phục vụ món này khá đầy đặn. Quán còn để sẵn sữa tươi trước quầy cho khách nào cần giải nhiệt gấp.
Mỳ hải sản cay ngon lành ấm bụng. |
Onnuriye Donkatsu
Món thịt heo cốt lết kiểu Hàn này đứng đầu về mức độ cay bởi loại nước sốt đặc biệt, được chế biến từ những loại ớt cay nhất thế giới. Công thức của nước sốt siêu cay này được ông chủ của nó, Song Jung Won, giữ bí mật.
Miếng thịt heo trong món Onnuriye Donkatsu được tưới đẫm nước sốt siêu cay. Ảnh: Vitzarulsy. |
Theo Ione