Trang tin tức nổi tiếng Huffingtonpost vừa bình chọn 5 loại bánh mỳ ấn tượng nhất đến từ khắp nơi trên thế giới và bánh mỳ của Việt Nam đã vinh dự được là món bánh mỳ duy nhất đến từ châu Á để sánh vai với những loại bánh đến từ các nước châu Âu, châu Mỹ.
Bánh mỳ Việt Nam
Bánh mỳ của Việt Nam là một sự hoà quyện cực kì hài hoà của hương vị. Vỏ bánh mỳ giòn giòn, thơm thơm, nhân bánh đậm đà với patê, bơ, nướt sốt, các loại thịt, cộng thêm rau, ớt, dưa leo và đồ chua rất vừa miệng.
Trong thời gian gần đây, bánh mỳ Việt Nam đã trở thành một món ăn nổi tiếng và được nhiều người nước ngoài yêu thích, đặc biệt là Mỹ. Thậm chí, một đầu bếp đã xuất bản sách chuyên dạy về bánh mỳ Việt Nam với tên gọi The Banh Mi Handbook và được nhiều người đón nhận.
Sandwich Ý
Món ăn đến từ vùng Địa Trung Hải này đã làm say mê rất nhiều thực khách trên thế giới. Bánh sandwich của Ý có tên là "tramezzini" này là sự kết hợp của lớp vỏ bánh mỳ mềm, xốp được cắt bỏ phần rìa cứng bên ngoài kẹp cùng với nhiều loại nhân mang đậm phong cách Ý như phô mai bào, thịt muối, cá ngừ, rau thơm và quả olive. Món ăn khá phổ biến thường xuyên có mặt trong những buổi tiệc trà hay buffet đứng ở nhiều nơi trên thế giới.
Bánh mỳ nướng Pháp
Bánh mỳ nướng của Pháp có tên gọi là "croque monsieur". Tuy thành phần thực hiện chiếc bánh này khá đơn giản, chỉ bao gồm bánh mì sandwich, thịt nguội, trứng, phô mai và nước sốt bơ sữa, nhưng chắc chắn món bánh mỳ này sẽ làm thoả mãn bất cứ thực khách nào.
Tuy ở một số nước, sandwich chỉ dùng để ăn sáng, nhưng ở Pháp, món "croque monsieur" này được phục vụ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Bạn có muốn một lần thử qua loại bánh mỳ hấp dẫn này?
Bánh mỳ beirut Brazil
Nếu những món bánh mỳ ở trên có lịch sử khá lâu và gần như không biết ai là người phát minh, thì món bánh mì dẹp beruit hấp dẫn của khu vực hẳn "sơ yếu lí lịch" được ghi chép lại trong nhiều sách vở.
Theo đó, hai anh em Syria sống ở Brazil, vì nhà hết bánh mỳ trắng thông thường nên đã nảy ra ý định dùng bột làm ra món bánh mỳ beirut, gồm một lớp bột mỏng nướng chín ăn kèm với gà nướng, cà chua, rau xanh, sốt cay, và phô mai nấu chảy. Sau đó, món bánh mỳ beirut trở thành một trong những món bánh mỳ được ưa thích nhất ở khu vực châu Mỹ và cả khu vựcĐịa Trung Hải.
Bánh mỳ pita Trung Đông
Bánh mỳ có nguồn gốc từ Hi Lạp này là món ăn ưa thích ở nhiều nơi trên trên thế giới. Điểm đặc sắc của bánh pita chính là lớp vỏ bánh mỳ ở ngoài rất mỏng và thơm, được tạo dáng thành giống như một chiếc túi chứa các loại thịt nướng (thịt cừu hoặc gà) kèm với nước sốt, rau củ, salad, phô mai tươi. Đảm bảo cắn một miếng là bạn sẽ cảm thấy ngon "mê ly"
Theo Yan