09:53 23/12/2024

Bánh quy ong bắp cày tại Nhật

09:50 27/04/2018

Dù sở hữu vẻ ngoài "xấu xí" song bánh quy làm từ ong bắp cày lại được người dân Nhật Bản ưa thích bởi vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Bánh quy ong bắp cày tại Nhật - 1

Việc sử dụng côn trùng làm món ăn không quá xa lạ với người Nhật. Để có được món bánh quy bắp cày chuẩn vị, người ta cất công tìm kiếm những chú ong đen nhánh trong khu rừng gần thị trấn Omachi.

Bánh quy ong bắp cày tại Nhật - 2

Để bắt được những chú ong đen nhánh, hung dữ và chứa nọc độc không hề đơn giản. Thợ săn ong phải tiến hành đặt bẫy ở gần khu vực chúng sinh sống. Nhiều trường hợp không may có thể bị chúng tấn công dẫn đến tử vong.

Bánh quy ong bắp cày tại Nhật - 3

Những chú ong được làm sạch, sơ chế một lần bằng nước sôi rồi sấy khô nhằm vô hiệu hóa nọc độc trong chúng.

Bánh quy ong bắp cày tại Nhật - 4

Khi bột làm bánh đã sẵn sàng, người ta dùng ong để làm nhân rồi tiến hành nướng ở nhiệt độ cao.

Bánh quy ong bắp cày tại Nhật - 5

Trung bình mỗi chiếc bánh quy có khoảng 5 con ong. Dù vậy, màu đen nhánh của chúng vẫn dễ dàng nổi bật trên nền bánh vàng sậm.

Bánh quy ong bắp cày tại Nhật - 6

Không chỉ độc đáo về nguyên liệu, bánh quy ong bắp cày còn sở hữu hương vị vô cùng hấp dẫn. Những người có cơ hội thưởng thức cho biết món ăn có vị ngọt từ bánh quy, hương vị thơm ngon giống như thịt gà.

Bánh quy ong bắp cày tại Nhật - 7

Đặc biệt, bánh quy bắp cày còn vô cùng giàu dinh dưỡng. Nếu như một miếng thịt đỏ thông thường chỉ chứa 20% protein thì loại côn trùng này chứa tới 80% lượng protein.

Theo Kienthuc

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt