Việc sử dụng côn trùng làm món ăn không quá xa lạ với người Nhật. Để có được món bánh quy bắp cày chuẩn vị, người ta cất công tìm kiếm những chú ong đen nhánh trong khu rừng gần thị trấn Omachi.
Để bắt được những chú ong đen nhánh, hung dữ và chứa nọc độc không hề đơn giản. Thợ săn ong phải tiến hành đặt bẫy ở gần khu vực chúng sinh sống. Nhiều trường hợp không may có thể bị chúng tấn công dẫn đến tử vong.
Những chú ong được làm sạch, sơ chế một lần bằng nước sôi rồi sấy khô nhằm vô hiệu hóa nọc độc trong chúng.
Khi bột làm bánh đã sẵn sàng, người ta dùng ong để làm nhân rồi tiến hành nướng ở nhiệt độ cao.
Trung bình mỗi chiếc bánh quy có khoảng 5 con ong. Dù vậy, màu đen nhánh của chúng vẫn dễ dàng nổi bật trên nền bánh vàng sậm.
Không chỉ độc đáo về nguyên liệu, bánh quy ong bắp cày còn sở hữu hương vị vô cùng hấp dẫn. Những người có cơ hội thưởng thức cho biết món ăn có vị ngọt từ bánh quy, hương vị thơm ngon giống như thịt gà.
Đặc biệt, bánh quy bắp cày còn vô cùng giàu dinh dưỡng. Nếu như một miếng thịt đỏ thông thường chỉ chứa 20% protein thì loại côn trùng này chứa tới 80% lượng protein.
Theo Kienthuc