22:41 21/12/2024

Bốn món ăn đòi hỏi “bản lĩnh thép” của thực khách

10:44 27/04/2018

Bọ cạp nấu súp, dơi nấu súp, pho mát có giòi và tiết canh là bốn món ăn khiến những ai phải có một bản lĩnh thép mới dám đưa vào miệng.

Bọ cạp nấu súp

Bốn món ăn đòi hỏi “bản lĩnh thép” của thực khách - 1

Là món ăn truyền thống của người dân miền nam Trung Quốc, súp bọ cạp khá lạ miệng, bổ dưỡng và được chế biến rất cầu kỳ. Thịt bọ cạp giòn, hương vị trầm ấm và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ can đảm để nếm thử món ăn này vì lo sợ chúng còn độc, song sau khi chế biến, chất độc trong bò cạp đã “tự động” tiêu biến hết và chỉ còn lại hương vị béo bùi của thịt bọ cạp mà thôi.

Để tránh ngộ độc do bọ cạp gây ra, khi chế biến món súp này, phần đuôi, nơi chứa nọc độc không bị vứt bỏ. Nhiều người cho rằng nọc độc của bọ cạp sẽ tự “bay hơi” khi được nấu chín.

Tiết canh Việt Nam

Bốn món ăn đòi hỏi “bản lĩnh thép” của thực khách - 2

Cũng lọt vào Top 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh, tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.

Là món ăn "độc nhất vô nhị" trong ẩm thực Việt, nên món tiết canh không hề thấy xuất hiện trong văn hóa ẩm thực của bất cứ một nơi nào khác trên thế giới. Có hai loại tiết canh phổ biến nhất là tiết canh lợn và tiết canh vịt. Ngoài ra, cũng thường thấy tiết canh ngan, tiết canh cua, tiết canh dê, tiết canh rắn, tiết canh tôm hùm. Rất hiếm khi thấy tiết canh chó, tiết canh gà, vì những loại gia súc gia cầm này hoặc rất tanh hoặc có hại khi ăn tiết sống.

Súp dơi

Bốn món ăn đòi hỏi “bản lĩnh thép” của thực khách - 3

Súp dơi là món ăn đặc trưng của người dân vùng Palau, Micronesia, một quần đảo nhỏ nằm ở phía tây Thái Bình Dương. Mặc dù có nhiều khuyến cáo rằng đây là món ăn chứa độc tố cao, do dơi có thể gây ra các bệnh về não cho con người, xong đây vẫn là món ăn dân tộc được ưa chuộng ở quần đảo nhỏ bé này.

Cách chế biến món ăn này rất đơn giản. Rửa sạch dơi, luộc lên, chặt nhỏ và trộn với sữa dừa. Món ăn được hoàn thành và có thể dùng ngay

Casu Mazu – Pho mát có giòi

Bốn món ăn đòi hỏi “bản lĩnh thép” của thực khách - 4

Casu Marzu là một loại pho mát có nguồn gốc từ Ý. Nó được làm từ sữa cừu và để ủ cho đến khi lên men và bốc mùi. Khi “thưởng thức”, những con giòi sẽ bò ra từ miếng pho mát bốc mùi chua và cực khó chịu để “chơi đùa” với vị giác của bạn. Cũng bởi thế mà Casu Mazu còn được gọi là “Pho mát kinh dị nhất thế giới”. Những người ăn được loại pho mát này cho biết vị của nó rất cay, cực kì mềm và thường làm người ăn phải ứa nước mắt.

Theo DanTri

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt