Xôi ốc
Là món ăn mới xuất phát từ một cửa hàng phố Hoàng Cầu.
Món xôi gồm xôi nếp cau đồ với nghệ và ốc.
Xôi trước khi được phụ vụ khách được nấu cho vàng giòn mặt trên sau đó đổ một lớp ốc xuống đáy đĩa và đặt xôi lên trên.
Loại ốc được dùng để làm món xôi này thường là ốc giác. Ốc sẽ được làm sạch sau đó thái mỏng nhỏ xào cùng hành khô thịt băm và mộc nhĩ để ăn kèm xôi.
Khi ăn bạn sẽ sấn từ trên xuống dưới để vừa được ăn xôi vừa có thêm ốc. Hương vị xôi đậm đà, lạ miệng khiến nhiều người rất thích thú.
Bánh tráng trộn
Là một món ăn nhẹ có xuất xứ từ Tây Ninh.
Món ăn này là một trong những món ăn vặt phổ biến của giới học sinh, sinh viên TP.HCM. Thời gian gần đây món ngon này lại gây sốt ở Hà thành và trở thành món ăn đường phố yêu thích của giới trẻ.
Các của hàng bánh tráng trộn mở ra ngày càng nhiều và hút khách.
Món ăn này có thành phần chính là bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, thịt bò khô, trứng cút rau răm, xoài xanh, đu đủ chua sợi và lạc giã vỡ.
Tất cả các nguyên liệu được trộn đều lên khi ăn. Bạn sẽ rất thích thú khi ăn món bánh tráng trộn thơm lạ, chua chua, dai dai, cay cay đậm đà và ngắm phố phường Hà Nội về đêm.
Theo Kienthuc