Bánh Pain Perdu, Pháp
Trong tiếng Pháp, Pain Perdu có nghĩa là "bánh mì đi lạc", ám chỉ việc món ăn này được làm từ bánh mỳ cũ của ngày hôm trước để lại. Ở Pháp, bánh mỳ cũ được nhúng với hỗn hợp kem trứng mùi vanilla thơm lừng rồi đem đi chiên với bơ. Sau đó, nó sẽ ăn kèm với đường bột, kem béo hoặc các loại trái cây.
Bánh mỳ chiên bơ kiểu Hongkong
Người Hongkong cực kì thích ăn bánh mỳ chiên trong bơ béo ngậy. Đó là lý do tại sao mà món bánh mỳ ở đây được nhúng với trứng rồi đem chiên trong chảo ngập bơ. Khi ăn, người dùng thường sẽ bỏ thêm một viên bơ lớn lên trên miếng bánh mỳ thơm lừng và vàng rộm.
Bánh mỳ kiểu Ai-len
Ở Ai-len có một kiểu thưởng thức món bánh mỳ khá kì lạ khi nhúng bánh mỳ vào một dĩa đựng đầy rượu whiskey. Sau đó, họ sẽ vứt chiếc bánh mỳ đi và thưởng thức rượu whiskey còn lại trong dĩa. Nghe thật là kì lạ phải không?
Bánh mỳ chiên sốt, Canada
Ở Canada rất phổ biến món bánh mỳ nướng sốt lá phong nóng vàng. Món này bao gồm bánh mỳ nhúng sốt trứng kết hợp với quế, rồi chiên vàng trong chảo bơ. Người ta thường dùng kèm với nước sốt lá phong thơm lừng.
Bánh Torrijas, Tây Ban Nha
Ở Tây Ban Nha, người ta thường nhúng bánh mỳ ngập trong rượu vang hoặc mật ong trước khi chiên. Đảm bảo là khi ăn món bánh Torrijas sẽ vừa giòn, vừa thơm ngọt ngào khó quên.
Bánh mỳ kiểu Ý
Người Ý thích món bánh mỳ của mình đậm đà hương vị phô mai. Vì thế mà miếng bánh mì của họ sẽ được rắc một lớp khá nhiều phô mai ricotta rồi phủ mật ong, hạt hạnh nhân, bột quế và thêm một ít phô mai nữa trên bề mặt.
Theo Yan