Chỉ mất khoảng 2 giờ đi xe từ Thượng Hải, du khách có thể đến với Hàng Châu - thành phố lớn ở phía đông của Trung Quốc. Nhờ có nguồn nước ngọt chảy từ trên núi cộng với tôm cá đánh bắt ở Tây Hồ nổi tiếng và các sản vật tươi ngon phong phú theo mùa khác mà ẩm thực Hàng Châu được ca ngợi hết lời.
Tôm nõn đánh bắt ở Tây Hồ xào với lá trà Long Đình thượng hạng. |
Thịt lợn kho đông pha xếp hình Kim tự tháp. |
Tảng thịt lợn đông pha mềm, ngậy mà không ngấy. |
Một đĩa khai vị gồm 28 món kết hợp của nhà hàng nổi tiếng nhất Hàng Châu. |
Món mỳ của một nhà hàng địa phương 158 năm tuổi gồm măng, rau và thịt lợn băm. |
Đậu phụ chiên giòn. |
Món ngó sen lạ miệng và độc đáo. |
Súp cá ngon độc nhất vô nhị mà du khách không thể tìm thấy ở nơi nào khác. |
Gà bọc lá sen nướng. |
Khi mở ra mùi lá sen và thịt gà chính quyện vào nhau tạo nên hương vị thơm ngát cho món ăn. |
Súp thịt bò, lòng trắng trứng, nấm và lá rau mùi theo kiểu Tây Hồ. |
Cá trắm cỏ ngâm giấm. |
Cơm niêu với đọt măng nướng. |
Theo Ngoisao