Món nhãn cầu cá ngừ, Nhật Bản
Đây có lẽ là một món ăn khiến không ít người ghê sợ khi nhìn thấy. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhãn cầu cá ngừ được bán tại các nhà hàng ở Trung Quốc và Nhật Bản. Món ăn ghê rợn này được chế biến bằng cách luộc nhãn cầu cá ngừ và nêm nếm gia vị cho đủ ăn. Đây được xem là món ăn có nhiều chất bổ dưỡng.
Tinh hoàn bò, Tây Ban Nha
Món ăn có tên là Criadilla khá phổ biến ở “xứ xở bò tót” Tây Ban Nha. Criadilla như thử thách người thưởng thức với bề ngoài đáng sợ. Không ít người đã phát hoảng ngay khi mới nghe đến tên món ăn.
Canh đầu cừu Kale Pache, Iran
Không có bất cứ phần nào của con cừu được lãng phí trong các món ăn của Iran. Vì vậy, Kale Pache là một món canh được làm nấu từ đầu, móng guốc và dạ dày của cừu. Tất cả được bỏ vào nấu chung cùng gia vị và được xem như món ăn hấp dẫn của nước này. Kale Pache cũng có mặt ở một số nước Ả Rập khác.
Dạ dày cừu, Scotland
Món ăn có hình dạng khá kỳ dị có tên Haggis rất phổ biến ở Scotland. Tất cả tim, gan, phổi sẽ được băm nhỏ rồi nhồi vào dạ dày cừu cùng một số nguyên liệu khác. Trước đây món ăn này bị cấm ở Mỹ và Scotland đã mất 40 năm để thuyết phục Mỹ tiếp tục nhập khẩu Haggis.
Món Khash Dish của Trung Đông
Khash Dish là món ăn truyền thống của Trung Đông. Trước đây, chỉ những người giàu có mới đủ khả năng thưởng thức món ăn này. Thành phần của món ăn là dạ dày, não, chân của bò được cho vào nồi đun sôi với nhiều gia vị như chanh, muối, tỏi.
Món cá Ying-Yang, Trung Quốc
Cá Ying-Yang còn được gọi là món cá nửa sống nửa chín. Đấy là cách mà người đầu bếp phải làm sao chiên phần thân và đuôi của con cá còn để phần đầu của cá vẫn sống. Khi thực khách thưởng thức phần thân thì sẽ thấy tiếng thởi thoi thóp từ miệng con cá. Tuy nhiên đây là một món ăn được xem là vô đạo đức và bị cấm ở các nhà hàng Đài Loan. Hiện, thực khách cũng khó để tìm được nhà hàng chế biến món ăn này.
Thịt cá thối Lutefish, Na Uy
Thịt cá thối là một món ăn truyền thống của người Na Uy được làm từ loài cá tuyết đặc trưng. Cá được ngâm trong dung dịch nước giặt quần áo hoặc chất kiềm để tẩy sạch lò vi sóng hay đồ gia dụng trong nhiều ngày cho đến khi da cá bị phân hủy thành màu bàng bạc. Lúc này, thịt cá cũng bị phân hủy phần nào, chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi.
Theo Doisongphapluat