Bánh tapioca
Bánh là bột mì cán mỏng nướng giòn, khi ăn sẽ được kẹp với nhân kem, chuối, pho mát, chocolate. Ăn miếng bánh vừa mềm, vừa giòn của vỏ bánh, vị chocolate thơm ngọt nhẹ bạn sẽ cảm thấy món ăn rất ngon với hương vị khó tả, là món ăn vặt khá phổ biến ở đất nước nổi tiếng này. Du khách có thể bắt gặp những tiệm bán tapioca ở khắp các con phố vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Bánh có vị ngọt nhẹ và xốp khá hấp dẫn thực khách.
Quindim
Quindim là món bánh ngọt truyền thống của người Brazil có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha. Món bánh với thành phần chính là lòng đỏ trứng, dừa nạo, sữa đặc nên có vị ngọt thơm béo ngậy của dừa. Đây là món ăn tráng miệng khá phổ biến tại Brazil. Theo công thức truyền thống, bơ sẽ được đun cho tan chảy rồi trộn với các thành phần còn lại sau đó để qua đêm trước khi đem nướng. Bánh được nướng ở nhiệt độ 150 - 180 độ C cho tới khi lớp vỏ bên ngòai chuyển thành màu nâu vàng bắt mắt. Bánh có thể dùng nóng hoặc để lạnh đều rất tuyệt.
Beijinho de Coco
Bejinho de Coco gần giống món bánh sữa ở Việt Nam. Đây là món bánh được làm từ những nguyên liệu khá dễ tìm là từ sữa, bơ và dừa khô. Sữa, bơ và dừa khô được trộn cùng với nhau và đun trên chảo nóng cho tới khi hỗn hợp trở nên đặc và quánh lại thì bắc xuống. Điểm khác biệt là bánh khi làm được lăn với dừa tươi tạo hương vị vô cùng thơm ngon, được người dân Brazil rất yêu thích. Đặc biệt trong các dịp sinh nhật của trẻ nhỏ, các bà mẹ sẽ không thể quên món này trong danh sách những món cần mua.
Creme de Papaya
Crème de papaya là món ăn khá phổ biến tại Brazil vào những năm 1990, khá hấp dẫn du khách khi đặt chân đến xứ sở này. Crème de Papaya được hiểu là kem đu đủ. Nguyên liệu chỉ bao gồm đu đủ, kem va ni. Nhưng ở đây có cách chế biến đặc biệt hơn các vùng khác. Người ta thêm chút vị nồng của rượu lên trên khiến ly kem bắt mắt khiến bất cứ ai cũng mê mẩn. Không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần mất vài phút chờ là có một ly mát kem mát rượi ở xứ sở của bò tót.
Theo Dantri