Chuồn chuồn rán giòn
Nhiều người cho rằng chuồn chuồn là một trong những loài côn trùng đẹp nhất thế giới, còn ở Indonesia, đây là món đặc sản thú vị. Chuồn chuồn được vặt cánh và rán giòn. Chúng có vị ngậy và ngon.
Đuông dừa hay ấu trùng Sago
Trong khi chúng ta chỉ nhìn thấy những con ấu trùng trắng béo núc này là thấy rùng mình, người dân Bali lại coi chúng là một đặc sản. Những người đủ can đảm thưởng thức món này cho biết Sago có vị ngậy. Người địa phương thường rán giòn hoặc dùng chúng làm nguyên liệu cho món hầm.
Thịt dơi
Không nhiều người dám ăn thử món này bởi hình dạng của con dơi khá đáng sợ. Thịt dơi thường được rán giòn và ăn cả con, hoặc hầm thành súp.
Buah Keluak
Đây là hạt của cây kepayang. Chúng có thể gây chết người nếu ăn sống. Trên thực tế, loại hạt này độc tới mức được dùng để tẩm vào đầu mũi lao hoặc mũi phi tiêu để đi săn. Tuy nhiên, khi được nấu chín và chế biến đúng cách, loại hạt này có vị rất ngon và được coi là nấm Truffle của châu Á.
Máu rắn hổ mang
Không phải ai cũng có đủ can đảm thưởng thức một cốc máu rắn hổ mang. Người dân bản địa cho biết loại đồ uống này giúp tăng cường sinh lực cho nam giới.
Kawok
Đây là món ăn được làm từ thịt chuột đuôi trắng. Chuột được làm sạch, chặt bỏ đuôi, nấu cùng hành, rau mùi, sả, ớt, lá chanh, hạt Goraka, nghệ và cùi dừa. Thịt chuột mềm mượt và rất ngon, một khi đã ăn thì rất dễ nghiện.
Papaitan
Món này được làm từ lòng và thịt vụn của dê hoặc bò, hầm với mật của chúng để tạo vị đắng. Món Papaitan có màu ám xanh và được cho thêm các gia vị như hành, tỏi và hạt tiêu.
Theo Zing