Kem dừa
Đây là món tráng miệng tuyệt vời trong những ngày hè oi bức. Kem đựng trong vỏ dừa rỗng, có thêm một ít bắp, đậu phộng hoặc thạch dừa tạo thêm hương vị lạ miệng cho món kem.
Thái pancake
Món này có vị ngọt, thơm ngon, ăn kèm với kem dừa trong những ngày hè. Chiếc bánh Thái pancake có hương vị rất độc đáo, phần vỏ ngoài giòn, nhưng bên trong lại rất mềm, thường được ăn không hoặc ăn kèm với nhân hoa quả dâu tây, xoài, chuối hay dứa.
Xôi xoài
Đây là món tráng miệng tinh túy của ẩm thực Thái Lan. Xôi ngọt dẻo, dùng chung với xoài chín, phủ bên trên có đậu phộng và nước cốt dừa đặc. Có thể thưởng thức nó ở các nhà hàng sang trọng tới những quầy hàng đường phố.
Foi Thong
Món này được làm từ lòng đỏ trứng gà hoặc trứng ngỗng, đun thành sợi vàng ươm trong nước siro có pha một ít tinh chất hoa hồng hoặc hoa nhài. Foi Thong thường được phục vụ trong đám cưới và các bữa tiệc quan trọng khác do có màu vàng cam bắt mắt. Theo quan niệm của người Thái món ăn này sẽ mang lại nhiều may mắn.
Khao tom mad
Món có hương vị thơm ngọt bùi béo này là một trong những món bánh tráng miệng truyền thống ở Thái Lan. Bánh được làm tự gạo nếp, nước cốt dừa, đậu đen và chuối; gói trong lá chuối hoặc lá dừa sau đó đem hấp.
Bánh dừa
Món ăn đường phố này có thể dễ dàng tìm thấy trên những xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Bánh được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi. Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán.
Tub Tim Grob
Thành phần chính của món chè đặc biệt này là hạt dẻ giòn được bọc trong lớp bột sắn dây dẻo nhuộm màu đỏ rồi thả vào nước cốt dừa lạnh. Chè có vị ngọt thơm vừa dẻo vừa bùi của bột sắn bọc hạt dẻ hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa tạo nên hương vị tuyệt vời.
Chuối chiên
Đây là một món ăn phổ biến của ẩm thực Thái Lan. Chuối được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm sữa dừa, bột mì, đường, muối, dừa khô và đem chiên vàng rộm. Món ăn được phủ lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt, khi ăn thơm dẻo lại có cả mùi vừng rang thơm phức.
Trà sữa
Đây có thể được xem là đồ uống phổ biến nhất ở Thái Lan. Sự kết hợp giữa vị chát của hồng trà với vị béo ngậy của sữa tạo nên sự hấp dẫn cho món này. Có thể dễ dàng bắt gặp trà sữa mọi nơi, từ các quầy hàng rong cho tới các quán cafe, nhà hàng.
Theo Kienthuc