1. Bún riêu Cô Lúa
Quán nằm ở số 15 Trần Cao Vân - Hai Bà Trưng. Bún riêu ở đây được mệnh danh là nét ẩm thực của người Tràng An. Hương vị của bún vô cùng đặc trưng, là sự hòa quyện thơm ngon giữa mùi vị béo ngậy của gạch cua và mùi thơm của bỗng rượu mà không phải nơi đâu cũng có được.
2. Bún Thang Quán Cũ
Tọa lạc trên phố Phan Đình Phùng - Quán Thánh, bún thang Quán Cũ có vị thơm ngon, thanh thanh mang đậm chất của người Hà Nội. Quán ăn vỉa hè này là nơi lưu giữ một nét ẩm thực cổ truyền rất xa xưa của người Hà Nội mà không phải ở đâu cũng có.
3. Phở bò Thất Truyền
Phở bò Thất Truyền ở Hoa Lư - Hai Bà Trưng là cái tên đã quá quen thuộc. Món ăn này gần như không thiếu ở bất cứ địa điểm nào của Hà Nội nhưng mùi vị của món ăn ở đây thì không dễ gì tìm thấy bởi hương vị của nó tạo nên sự thân quen cho bất cứ ai dù là lần đầu đến với quán.
4. Bánh cuốn nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm
Nằm tại Nguyễn Bỉnh Khiêm, quán ăn vỉa hè này bắt đầu mở từ chiều tối và rất đông khách vào lúc 19h30'. Mặc dù, được bày bán dọc vỉa hè nhưng không hôm nào quán còn bàn trống khách. Bánh cuốn ở đây mềm, cảm giác rất “tươi”, nước chấm chuẩn.
5. Phở gà trộn Khánh Béo
Đối với những người chưa từng ăn phở gà trộn ở Hàng Hòm sẽ có một cảm giác rất lạ. Nhưng khi đã ăn quen thì sẽ mê và nghiền luôn.
6. Phở Kiều Hưng
Phở Kiều Hưng nằm ở phố Gia Ngư, Hà Nội là một địa chỉ ẩm thực còn mới nhưng lại thu hút rất đông thực khách bởi cách chế biến độc đáo của đầu bếp.
Phở ở đây được áp chảo cho ngấm gia vị trước rồi mới chiên lên ăn. Hương vị rất đậm đà, thơm ngậy, chỉ cần thử một lần là có thể "nghiện" luôn.
Theo Diadiemanchoi