Cốm chân gà |
Bánh sanwich giăm bông móng giò |
Hamburger mũi lợn |
Và xúc xích thay cho phần ruột bánh |
Hầu hết chúng ta đều ‘tạm thời’ quên lãng hình ảnh những tảng thịt hoặc chân giò lợn tươi sống còn đỏ màu máu được đóng gói đẹp đẽ, bày bán tại các siêu thị đông lạnh. Tuy nhiên, thực tế không như những gì chúng ta thấy. Tuy mùi vị của những đồ ăn này vẫn thơm ngon nhưng cả cốm gà và xúc xích đều không được làm từ những nguyên liệu sạch như ta thường nghĩ.
Peter - một nhiếp ảnh gia đã phơi bày sự thật rùng rợn về nơi bắt nguồn những món ăn ưa thích của chúng ta.
Peter cho biết, dự án được lấy cảm hứng từ chuyến đi của anh đến Hồng Kông nhằm nâng cao nhận thức của người dân về nguồn gốc thực phẩm, nhất là những nguyên liệu chế biến thức ăn có nguồn gốc từ động vật.
‘Đi qua các hàng thịt trên đường Ying Phun, tôi thấy thịt, ruột, nhãn cầu và tim lợn được treo một cách rất mất vệ sinh trước cửa. Một số cửa hàng đã sử dụng các hóa chất để bảo quản để ‘tẩy trắng’ và ‘hô biến’ thực phẩm ôi thiu thành tươi ngon", Peter cho biết
Minh Minh/Worldobserveronline