20:37 02/01/2025

Tận mục món nhậu 'kỳ dị' nhất Thượng Hải

10:41 27/04/2018

Nếu như người Việt Nam thường bỏ qua phần đầu vịt thì người Trung Quốc lại vô cùng thích thú với món nhậu này.

Tận mục món nhậu 'kỳ dị' nhất Thượng Hải - 1

Đầu vịt không phải là món mới trong làng ẩm thực Trung Quốc. Món ăn được sáng tạo tại một quán ăn ở Dongshan rồi dần trở nên phổ biến tại Vũ Hán và Thượng Hải.

Tận mục món nhậu 'kỳ dị' nhất Thượng Hải - 2

Không chỉ thơm ngon, đầu vịt còn “lấy lòng” thực khách bởi sự bổ dưỡng. Người ta tin rằng đây là món ăn đại bổ, không có khiếm khuyết về sức khỏe, giúp đầu óc trở nên minh mẫn hơn.

Tận mục món nhậu 'kỳ dị' nhất Thượng Hải - 3

Trong khi đó, CNN đánh giá đây là “món nhậu kỳ dị nhất Thượng Hải”.

Tận mục món nhậu 'kỳ dị' nhất Thượng Hải - 4

Khi chế biến đầu vịt, đầu bếp phải cẩn thận loại bỏ màng lưỡi, vặt bỏ lông, rửa sạch rồi đem thui trên lửa để đảm bảo không sót lại bất kỳ chiếc lông tơ nào.

Tận mục món nhậu 'kỳ dị' nhất Thượng Hải - 5

Để khử mùi hôi và tăng hương vị cho món ăn, người ta tiến hành ướp đầu vịt với hơn 30 loại thảo mộc khác nhau cùng với bột lúa mạch.

Tận mục món nhậu 'kỳ dị' nhất Thượng Hải - 6

Đợi đến khi ngấm gia vị, nguyên liệu được chiên trên chảo mỡ. Món ăn đạt chuẩn khi có được vị giòn tan ở lớp da bên ngoài, vàng ruộm bắt mắt song các bộ phận như mắt, não bên trong vẫn đậm đà, mềm mại hấp dẫn.

Tận mục món nhậu 'kỳ dị' nhất Thượng Hải - 7

Khi thưởng thức, bạn nên cầm trực tiếp trên tay để gặm lớp thịt mỏng bên ngoài rồi dùng sức tách đôi mỏ khiến phần não hiện ra. Đây được xem là ngon, tinh túy nhất. Sẽ vô cùng thú vị khi thưởng thức đầu vịt nóng hổi cùng vài cút rượu cay.

Theo Kienthuc

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt