Siri Paya ở Pakistan
Món ăn này được người dân Pakistan dùng chân và đầu của bò, cừu hoặc dê để nấu. Siri Paya thực sự không phải là món ăn sáng dành cho người yếu tim.
Chuột lang, Peru
Thịt chuột lang được coi là một món ngon của người Peru. Sau khi chế biến, người ta vẫn giữ nguyên vẹn cả con bày lên đĩa.
Huitlacoche, Mexico
Đây là loại ngô rất phổ biến trong bữa sáng của người Mexico. Điều đáng nói là những bắp ngô này bị mốc. Người dân ở đây rất ưa thích món ăn này vì loại mốc này là một loại nấm không gây tổn hại tới sức khỏe và có hương vị độc đáo.
Súp cá, Hàn Quốc
Súp để ăn sáng không có gì là lạ nhưng món súp cá ăn sáng của người Hàn Quốc được làm từ mắt, đầu và ruột cá.
Katogo, Uganda
Món ăn sáng phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Uganda được bao gồm chuối xanh hầm với rau và nội tạng bò.
Trứng thế kỷ, Trung Quốc
Loại trứng có mùi vị lạ lùng này được người dân Trung Quốc chọn để bắt đầu ngày mới. Trứng thế kỷ được ngâm trong hỗn hợp đất sét, muối, tro, vôi và gạo. Sau một thời gian, lòng đỏ trứng sẽ chuyển sang màu xanh, lòng trắng trứng hóa màu đen lẫn mùi hăng khó chịu.
Trứng cá sấu sống, Australia
Đây là món ăn sáng chủ chốt trong thực đơn của thổ dân Australia. Món trứng này có vị mặn và ăn giống như cá.
Súp menudo, Mexico
Món ăn sáng truyền thống này của người dân Mexico được nấu từ tổ ong bò, ăn kèm với ngô sấy khô. Ngoài ra, món súp còn có thể có cả móng và gân bò.
Akcee và cá muối, Jamaica
Akcee là một loại quả truyền thống của Jamaica được nấu và ăn kết hợp cùng thịt lợn muối hun khói, cà chua, cơm, bánh mì và chuối xanh. Tuy nhiên, ăn món này phải cẩn thận bởi hạt của quả akcee có chứa chất độc.
Haggis, Scotland
Haggis là món ăn sáng truyền thống của người Scotland. Haggis làm từ tim, gan, phổi của cừu, băm nhỏ với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối, trộn với nhau và nhồi trong dạ dày cừu, luộc trong khoảng ba tiếng đồng hồ.
Theo Kienthuc