1. Bánh momo (Nepal)
Loại bánh này giống bánh bao, có nhân thịt xay, rau, hoặc một loại phô mai Himalaya có tên là Chhurpi, vỏ ngoài dai, được hấp lên rồi ăn với một loại nước sốt đặc biệt làm từ cà chua, ớt cay, hành ngò xay nhuyễn. Món momo này được bình chọn do vừa ngon vừa rẻ.
2. Bánh bao hấp (Tứ Xuyên, Trung Quốc)
Bánh có vỏ làm bằng bột mì, nhân trứng cút, xúc xích và thịt hun khói. Bánh rất hấp dẫn trong những buổi sáng mùa đông lạnh.
3. Bánh Doubles (Trinidad và Tobago)
Bánh được làm từ 2 lát bánh bột mì kẹp nhân đậu, phủ tương ớt xoài, dưa chuột, dừa và sốt tiêu.
4. Chợ đêm Chiang Rai, Thái Lan
Là nơi được yêu thích với rất nhiều món ăn vặt, từ món cà ri xanh, sinh tố hoa quả tươi, đến các loại dế.
5. Dahi Vada (Chợ Chandni Chowk - Ấn Độ)
Hòa quyện giữa sữa chua trộn, bánh đậu dava (một loại bánh hơi giống donut nhân đậu lăng và nho khô), rưới thêm một chút xốt cay cay.
6. Bánh donut mật ong (Peru)
Được làm từ khoai lang và bí, có hình dạng giống bánh rán, được ăn với nước xốt mật ong có tên là chancaca.
7. Balut (Philippines)
Balut chính là món trứng vịt lộn theo tên gọi tại quốc đảo Philippines. Trứng được luộc chín và ăn kèm với một số loại rau.
8. Bacalhau (Bồ Đào Nha)
Đây là món bánh cá tuyết ăn kèm với bánh mì và phô mai. Thành phần chính là cá tuyết, ngoài ra có thêm khoai tây, trứng, hành, muối, rau mùi...
9. Bún chả (Hà Nội)
Bạn có thể bắt gặp một người phụ nữ đang nướng thịt và chả băm thơm lừng bằng than hoa ở bất kỳ một góc phố cổ nào ở Hà Nội.
10. Nasi lemak (Malaysia)
Thành phần cơ bản của món này là cơm được trộn với sữa dừa, phủ tương ớt sambal. Ngoài ra món này có thể dùng kèm với trứng luộc, cà ri Malaysia, trứng chiên và sambal sotong (mực sốt cà ri cay).
Theo Zing