Bánh tráng nướng
Đến Đà Lạt mà chưa thưởng thức món này thì quả là thiếu sót. Ngoài những chiếc bánh tráng nướng tép rang, hành mỡ, trứng cút, mắm ruốc thông thường, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều loại nhân như phô-mai, thịt bằm, bơ với giá 8.000-10.000 đồng.
Và cũng sẽ thật tuyệt nếu bạn được ngồi cạnh, xem cách từng chiếc bánh nướng ra lò, cầm trên tay chiếc bánh nóng hổi và xuýt xoa thưởng thức hương vị thơm nồng của mắm ruốc, cay ấm của ớt bột hay beo béo của trứng, hành mỡ. Một số quán ngon: Ngã 3 Hoàng Diệu - Trần Nhật Duật, 112 Nguyễn Văn Trỗi, ăn vặt dốc Bà Triệu hay chợ Đà Lạt... Những quán này thường bán từ 14h.
Bánh bèo chén
Cũng như bánh tráng nướng, sữa đậu nành nóng... bánh bèo chén là món ngon được nhiều người Đà Lạt yêu thích. Hầu như ở quán ăn vặt nào cũng bán. Trong cái se lạnh, ngồi cạnh những xửng bánh mà đánh chén một mẻ bánh bèo chén nóng hổi thì còn gì bằng. Những chén bánh bèo nhỏ hơi trong, dai, thơm lựng phần tôm, thịt chấy vàng thơm bên trên cũng chỉ có giá từ 2.000-3.000 đồng.
Bò pía
Những cuốn bò pía nhân trứng chiên, lạp xưởng, tép rang củ sắn, rau sống… chấm cùng tương đỏ, tương đen, thêm chút hành phi là một trong những món ăn vặt ngon tuyệt và khá phổ biến ở Đà Lạt. Giá cho món này khoảng 10.000 đồng cho 3-4 cuốn.
Xắp xắp
Ở Đà Lạt, gỏi khô bò được gọi là xắp xắp. Sở dĩ có tên gọi vui tai này là do âm thanh phát ra từ chiếc kéo mỗi khi cắt nguyên liệu hay âm thanh báo hiệu cho sự xuất hiện của hàng xắp xắp. Một phần cũng có đủ đu đủ bào sợi, khô bò, đậu phộng, nước chan, rau thơm. Bạn có thể ghé đến quán ăn vặt trên dốc Bà Triệu, quán 99 (Ngã ba chùa), quán ở hồ Hoàng Văn Thụ, quán nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi (khúc giao với ngã 3 chùa Linh Sơn)...
Khoai, bắp nướng
Khoai lùi than đỏ - hay bắp nướng mỡ hành - là một trong những món ngon nóng được yêu thích. Trong cái se sắt của trời đêm, thưởng thức trái bắp ngô, khoai vườn thơm ngọt, nóng bỏng tay là một lựa chọn tuyệt vời. Với món này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp nơi tại Đà Lạt với giá từ 7.000-10.000 đồng.
Bột chiên
Bột chiên ở Sài Gòn không thiếu, nhưng thưởng thức món ngon này ở xứ lạnh như Đà Lạt lại có những thứ thú vị không thể so sánh. Một đĩa bột chiên trứng thơm giòn, ăn kèm đu đủ xanh muối chua, nước tương đen, sa tế ở Đà Lạt cũng có giá khá rẻ, thường được bán ở quán ăn vặt Bà Triệu, quán bột chiên Trương Công Định, Bùi Thị Xuân...
Sữa đậu nành nóng
Sẽ thật tuyệt khi được áp ly sữa ấm vào má, hít hà khói, rồi thư thả hút những ngụm sữa ấm, thơm ngon giữa tiết trời Đà Lạt se lạnh. Sữa được bán khắp nơi ở Đà Lạt từ các khu chợ, đầu dốc Tăng Bạt Hổ, đầu hẻm 143 Phan Đình Phùng... với giá từ 5.000-7.000 đồng.
Yaourt
Đây là món ngon không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt. Những hũ yaourt dẻo mịn, béo, thơm lừng sữa tươi được bán khắp nơi như một món ăn vặt, hay món ăn kèm trong hầu hết các quán ăn. Giá cho một hũ thường từ 5.000-7.000 đồng. Nếu thích, bạn có thể cho thêm dâu tây, dâu tằm vào dằm ăn kèm cũng rất ngon.
Bánh mì xíu mại
Bánh mì nóng giòn chấm vào chén xíu mại cay thơm thích hợp cho những buổi chiều mưa hay những sáng lạnh. Xíu mại được quết dẻo dai vừa phải, nêm vị nhẹ nhàng, khi ăn cho thêm chút sa tế cho thêm phần hấp dẫn. Với món này bạn có thể ghé đến quán góc ngã ba Trần Nhật Duật - Hoàng Diệu, 16 Nguyễn Chí Thanh, khu Hòa Bình...
Bánh cuốn ống
Từ khoảng 19h, từ lối vào chợ Đà Lạt bạn có thể trông thấy gánh bán bánh ống bốc khói nghi ngút. Những chiếc bánh cuốn ống dứa, đậu xanh, dừa và đậu phộng nóng hổi kẹp trong lớp bánh mỏng, giòn có giá 7.000 đồng.
Theo Zing