Brazil
Gần đây, một cửa hàng bánh ở Brazil đã được bình chọn là nhà hàng tốt thứ 6 trên thế giới. Nữ đầu bếp người Mỹ Latinh xuất sắc nhất thế giới Helena Rizzo cũng mở cửa hàng của mình ở thành phố Sao Paolo. Tuy nhiên, đất nước Brazil là quốc gia có nhiều bất ổn về an ninh với tỉ lệ người bị giết cao gấp 4 lần so với Mỹ. Các nhóm vũ trang cũng thường nhắm mục tiêu vào các nhà hàng vào giờ cao điểm.
Nam Phi
Nam Phi vốn được nhiều người coi là nơi có nhiều mối đe dạo từ các nhóm cướp có vũ trang gây tội phạm nghiêm trọng. Nhưng nếu bạn đủ liều lĩnh để tới Cape Town, bạn có thể được thưởng thức món ăn từ nhà hàng của Luke Dale Roberts của hai đầu bếp lừng danh San Pellegrino và Acqua Panna. Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn sang trọng và luôn nằm trong top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới.
Ethiopia
Ethiopia đứng thứ 10 trong danh sách các đất nước nguy hiểm nhất Châu Phi, với các vụ tấn công bạo lực từ súng và bom mìn. Bất chấp rủi ro đó, ở Ethippia lại có nhiều món ăn nổi tiếng không thể bỏ qua nhưng món hầm cay wat, bánh mì injera truyền thống, ăn trong các túp lều cũng đã có lịch sử lâu đời của Ethiopia.
Khu vực Kashmir, Ấn Độ / Pakistan
Phân chia giữa Ấn Độ và Pakistan, khu vực Kashmir đã trở thành trung tâm của cuộc biểu tình, bạo loạn. Các hoạt động đánh bom cũng không phải là hiếm. Các nhóm khủng bố hoạt động trong tiểu bang , và người nước ngoài có thể dễ dàng trở thành mục tiêu của tội phạm và bạo lực. Khi nói đến thực phẩm, sự phân chia giữa Ấn Độ và Pakistan đã tạo ra một món ăn độc đáo, chịu ảnh hưởng từ các hương vị tốt nhất ở cả hai khu vực. Thịt từ một con cừu trưởng thành là thành phần phổ biến nhất để có thể chế biến hơn 30 món ăn. Sữa chua, dầu và các loại gia vị như bạch đậu khấu, hồi hương, hạt giống, thường được kết hợp trong các món hầm khác nhau, dùng với cơm.
Ai Cập
Các kim tự tháp lớn có thể là điểm thu hút du lịch chính ở Ai Cập, nhưng lịch sử phong phú và sự kết hợp của các nền văn hóa cũng đã giúp Ai Cập trở thành một viên ngọc ẩm thực. Một ví dụ điển hình của món ăn độc đáo từ nguồn gốc đa văn hóa là koshary- kết hợp của mì ống, nước sốt cà chua, đậu lăng, gạo, hành tây, và đậu xanh. Cairo cũng là quê hương của tòa án thực phẩm Oasis, được tổ chức kỉ lục thế giới Guinness World Records công nhận là khu ẩm thực lớn nhất thế giới của trong 2011.
Tuy nhiên, sau cuộc cách mạng năm 2011, quốc gia này được cảnh báo về sự gia tăng tội phạm và tấn công tình dục, cũng như các cuộc biểu tình chính trị kéo dài liên miên ảnh hưởng không nhỏ tới an toàn cho du khách khi tới đây.
Mexico
Bất cứ ai cũng có thể biết Mexico là quê hương của những trùm buôn bán ma túy, cuộc đấu súng của các băng đẳng hàng ngày, nạn trộm xe hay bắt cóc. Tuy nhiên, hai trong số những vùng nguy hiểm nhất - Chihuahua và Sonora - lại là nơi khai sinh của một số món ăn bản địa đặc biệt. Sonora tự hào về món agave được chế biến dựa trên hương vị rượu Bacanora trong khi các món ăn khu vực Chihuahua lấy cảm hứng độc đáo từ các sản phẩm khử nước trước khi nấu ăn . Một nhà hàng hàng đầu ở Mexico mang tên Los Cinco Panes, đã được trao chứng nhận xuất sắc năm 2013, phục vụ các món ăn cao cấp lấy cảm hứng từ Ý.
Jamaica
Ẩm thực Jamaica đã bị ảnh hưởng bởi nhiều nền văn hóa khác nhau trong suốt những năm qua, nhưng vẫn còn có một số món ăn đặc trưng của riêng của mình, như thịt lợn "Jerk" hoặc thịt gà . "Jerk" là một hỗn hợp gia vị được làm hạt tiêu Scotch, một thành phần quan trọng trong việc nấu ăn tại Jamaica. Cá và hải sản địa phương thành phần không thể thiếu trong các món ăn Jamaica. Thành phố Kingston cũng là nơi có một số nhà hàng tuyệt vời có mặt trong danh sách 60 nhà hàng mới xuất sắc nhất trên thế giới vào năm 2000 bởi Condé Nast Traveler.
Mặc dù Jamaica là một địa điểm tốt cho du khách tìm kiếm những món ăn hoàn hảo và là một điểm đến du lịch nổi tiếng nói chung, nhưng nhiều bộ ngoại giao cũng đưa ra lời khuyên du khách nên thận trọng bởi tội phạm vẫn còn là một vấn đề nghiêm trọng ở đây, đặc biệt là ở Kingston, Montego Bay, và các các khu du lịch lớn.
Venezuela
Venezuela là một trong những quốc gia có tỷ lệ giết người cao trên thế giới , với 21.692 vụ giết người theo báo cáo năm 2012 . Nhưng trải nghiệm ẩm thực ở Venezuela cũng có nhiều điều thú vị. Khác di lịch có thể thưởng thức cà phê rang và arepas tự chế - món ăn truyền thống có hình dạng một chiếc túi được nhồi tất cả mọi thứ từ pho mát thịt. Nhà hàng hiện đại nhưng truyền thống Chef Carlos Garcia của Alto được liệt kê là một trong những " 50 nhà hàng tốt nhất ở châu Mỹ Latinh .
Iraq
Mặc dù cuộc chiến Iraq bắt đầu từ năm 2003 đã chính thức kết thúc nhưng bạo lực và các mối đe dọa đối với khách du lịch vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên, nếu quý khách đến thăm Iraq, các món ăn chắc chắn sẽ là điểm hấp dẫn hàng đầu. Ảnh hưởng mạnh bởi các món ăn ở các nước láng giềng Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, các loại thực phẩm phổ biến ở Iraq là thịt bò và thịt cừu. Các nhà hàng Iraq trong thành phố Erbil đều phục vụ thức ăn tự chế của Iraq trong một "môi trường độc đáo và hiện đại", nơi giới thiệu các món ăn cổ điển tốt nhất của Iraq như thịt bò Borek - thịt bò nhồi trong bột Filo, dùng với cơm, và nước sốt.
Afghanistan
Tương tự như ở Iraq, nguy cơ bắt cóc và khủng bố tấn công vẫn ở mức cao nếu khách du lịch tới Afghanistan . Nhưng khi nói đến thực phẩm, Afghanistan có rất nhiều các món ăn mang hương vị đặc biệt. Quốc gia này được biết đến với sự đa dạng của thịt nướng và Pulao - cơm với thịt, thịt gà, hoặc rau. Tại khu vực Bamiyanc có nhiều quầy hàng cung cấp các món ăn truyền thống như thịt nướng, Pulao, và thịt bò và đậu súp shorwa.
Syria
Chiến tranh , bạo lực, tấn công khủng bố và đánh bom là những điều thường ngày đang hiện hữu ở Syria. Vì vậy,tới thăm Syria thời gian này là việc làm rất nguy hiểm và cần phải tránh . Nhưng bất chấp tình trạng bất ổn, Syria vẫn nổi tiếng với nền văn hóa và ẩm thực của nó đã từng được nhận một giải thưởng về văn hóa ẩm thực của Viện Hàn lâm Ẩm thực quốc tế tại Paris năm 2007. Các món ăn ở quốc gia này được pha trộn hương vị của khu vực Địa Trung Hải và Trung Đông, bao gồm nhiều loại thịt nướng Halabi, hoặc thịt nướng gia vị, món ăn mezze truyền thống dùng làm món khai vị. baba ghanoush, và za'atar, một loại thảo mộc khô và hỗn hợp gia vị, thường được ăn bằng cách nhúng nó với bánh mì trong dầu ô liu.
Theo Mask online