08:14 18/06/2024

Vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới người Chăm

13:36 27/04/2018

Qua bộ ảnh cưới, du khách như được hòa mình vào những cánh đồng quê yên bình, bến nước hiền hòa, ngọn thác Chaper kỳ vĩ hay tháp Po Klaong Girai ở Ninh Thuận.

Vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới người Chăm - 1

Ý tưởng chụp ảnh cưới với trang phục truyền thống dân tộc của người Chăm chỉ được thực hiện trong những năm gần đây. Cây cầu tre bắc ngang qua một dòng sông hiền hòa là điểm chụp ảnh cưới ưa thích của nhiều gặp đôi người Chăm.

Vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới người Chăm - 2

Bến nước, nơi giao lưu hẹn hò truyền thống của người Chăm. Nơi đây, nhiều những cặp đôi đã nên duyên vợ chồng và trở thành một đề tài tình yêu quen thuộc trong các tác phẩm âm nhạc Chăm.

Vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới người Chăm - 3

Những buổi chiều thơ mộng, đôi bạn trẻ chọn một điểm ngồi lý tưởng trên gốc phượng cổ thụ và lặng ngắm dòng chảy yên bình của con sông.

Vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới người Chăm - 4

Trang phục cô dâu rạng rỡ với bộ áo dài truyền thống nhiều gam màu, hoa tai tua đỏ, đầu đội vòng vải đỏ cùng dây đai lấp lánh. Trang phục chú rể thì đơn giản hơn nhiều, với áo truyền thống, quấn sà rông, dây đai, trên đầu là khăn có tua màu trắng.

Vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới người Chăm - 5

Nằm ở huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận, nơi có đông đồng bào Raglai sinh sống, thác Chaper là điểm chụp ảnh cưới lý tưởng của nhiều đôi bạn trẻ. Để có một bộ ảnh cưới đẹp trên thác là điều không dễ. Bởi con đường lên đây vừa xa vừa xấu. Bạn sẽ phải mất một ngày mới có thể đến được ngọn thác này. Nhưng khung cảnh hoang sơ, kỳ vĩ, dòng thác trắng xóa chảy từ trên vách đá dựng đứng lại mê hoặc nhiều bạn trẻ.

Vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới người Chăm - 6

Từ một vật dụng đơn giản, gắn liền với đời sống sinh hoạt của người Chăm, chum trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong các bộ ảnh cưới truyền thống.

Vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới người Chăm - 7

Trong hôn nhân, người Chăm theo chế độ mẫu hệ, con gái sẽ cưới con trai về ở rể. Chính vì thế phụ nữ ở đây luôn được ưu ái và quý trọng.

Vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới người Chăm - 8

Cánh đồng xanh rì bỗng trở nên thân thương, gần gũi với sự xuất hiện của hai chú nghé thật dễ thương. 

Vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới người Chăm - 9

Một khung cảnh đồng quê yên bình, cùng với nụ cười viên mãn của của hai vợ chồng tô điểm cho bộ ảnh cưới truyền thống giàu cảm xúc hơn.

Vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới người Chăm - 10

Thảm cỏ đã úa màu cũng trở nên quyến rũ khi ánh hoàng hôn buông xuống.

Vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới người Chăm - 11

Tháp Po Klaong Girai là một di tích nổi tiếng ở Ninh Thuận. Nơi đây, hàng năm người Chăm vẫn thực hiện các nghi lễ cúng của mình như lễ Kate, Chabur, Yuer Yang,… Dưới chân tháp Po Klaong Girai, đôi bạn trẻ chọn cho mình một góc ảnh có thể lấy toàn bộ ngôi tháp chính. Tháp Po Klaong Girai đã trở thành nơi chụp ảnh cưới quen thuộc của nhiều đôi uyên ương, tạo cho bộ ảnh cưới một nét hoài cổ trầm mặc. 

Vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới người Chăm - 12

Khung cảnh thơ mộng dưới gốc cây bên ngọn tháp Po Klaong Girai.

Theo VnExpress

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt