Suppon
Suppon trong tiếng Nhật nghĩa là rùa mai mềm. Món có vẻ ngoài kỳ quặc, nhưng đây là một đặc sản ngon tuyệt. Ngoài những chất bổ dưỡng, thịt rùa Suppon còn chứa nhiều collagen tốt cho da. Tim rùa thường được cho vào rượu sake, trứng được nhiều người ăn sống. Người Nhật cho rằng hai bộ phần này giúp tăng cường sinh lực và khả năng “giường chiếu” của nam giới. Bạn sẽ phải chi hơn 100 USD để nếm thử món đặc sản này.
Tempura
Món chiên quen thuộc này khi được thực hiện bởi những bậc thầy với hơn 40 năm kinh nghiệm, cùng các nguyên liệu tươi ngon và chất lượng cao nhất, trở nên khá đắt đỏ. Một nhà hàng tempura có sao Michelin có thể khiến bạn phải tiêu tốn tới 100 USD, giá không hề rẻ vì tempura thường được coi là dạng đồ ăn nhanh.
Ẩm thực Kaiseki
Nghệ thuật ẩm thực Kaiseki cổ xưa đã có lịch sử hàng trăm năm, cần sự chuẩn bị và bày biện tỉ mỉ. Những đầu bếp giỏi nhất sẽ chế biến các nguyên liệu thượng hạng thành một bữa tiệc khiến thực khách ngạc nhiên. Một bữa ăn chất lượng cao có giá khoảng 100-340 USD, khá phổ biến ở cố đô Kyoto.
Otoro
Nếu dùng bữa ở một trong những nhà hàng sushi tuyệt nhất Tokyo, bạn sẽ được thưởng thức phần thịt cá ngon tuyệt này. Otoro là phần bụng cá ngừ với hàm lượng mỡ cao tới mức nhiệt độ trong miệng bạn sẽ khiến chúng tan chảy, nghĩa là bạn không cần nhai. Otoro có giá cả đắt đỏ không chỉ vì kĩ thuật đầu bếp để cắt phần thịt cá ngừ, mà còn cá ngừ vây xanh có giá rất đắt.
Hoa quả cao cấp
Một quả dưa hấu vuông ở Nhật có giá tới 200 USD, quả càng đẹp thì càng đắt. Dưa Yubari trồng ở vùng Hokkaido cũng có giá không hề thua kém, do chỉ có thể trồng trong một thời gian ngắn ở khu vực tuyết phủ dày hàng tháng trời.
Wagyu
Thịt bò cao cấp của Nhật bản có hàm lượng chất béo cao, với ba thương hiệu nổi tiếng nhất là Kobe, Matsusaka và Ohmi. Giá một miếng thịt bò Kobe có thể lên tới 500 USD.
Basashi
Thịt ngựa là một món đặc sản ở Nhật Bản. Quận Kumamoto trên đảo Kyushu nổi tiếng với món thịt ngựa sống có tên basashi. Du khách sẽ phải chi hơn 100 USD chỉ để nếm thử vài miếng thịt ở những phần ngon nhất.
Kujira
Ngành đánh bắt cá voi ở Nhật Bản nhận không ít chỉ trích trong những năm qua, nhưng đây vẫn được coi là một món đặc sản ở xứ mặt trời mọc. Tuy nhiên, với giá hơn 200 USD/kg, ngay cả người địa phương cũng ít dịp được thưởng thức món này. Phần lớn các nhà hàng thịt cá voi ở Nhật treo biển tiếng Anh đề dòng chữ “Chúng tôi là nhà hàng thịt cá voi” để các du khách khỏi choáng và tức giận khi thấy thực đơn.
Cá nóc
Nếu không được chế biến đúng cách, loại cá này có thể khiến người ăn mất mạng. Các gia đình người Nhật thường chỉ ăn cá nóc 1-2 lần một năm vì giá quá cao. Một bữa cá nóc đầy đủ có giá khoảng 100-200 USD, cá bắt trong tự nhiên có giá cao hơn cá nuôi.
Edomae Sushi
Bạn sẽ phải chi hơn 300 USD cho một đĩa sushi 20-30 miếng. Edomae sushi là sushi được chế biến theo phong cách truyền thống thời Edo, với những nguyên liệu thượng hạng.
Theo Zing