08:20 19/09/2024

Tận mục món ăn 'nguy hiểm' bậc nhất tại Mỹ

10:17 24/10/2014

Vốn là lựa chọn phổ biến của người nghèo, nhờ sự độc đáo, ngon lạ mà chitlins nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người thưởng thức.

Tận mục món ăn 'nguy hiểm' bậc nhất tại Mỹ - 1

Nguyên liệu chủ yếu để chế biến chitlins là phần ruột non của lợn, cừu hoặc thịt bò. Ban đầu, chitlins theo chân nhóm người nô lệ gốc Phi vào đất Mỹ. Dần dần, nó trở thành món ngon trong các dịp đặc biệt như Lễ Tạ Ơn, Giáng Sinh.

Tận mục món ăn 'nguy hiểm' bậc nhất tại Mỹ - 2

Để chế biến chitlins, người ta phải dành nhiều thời gian để loại bỏ phần mỡ còn sót lại và làm sạch. Khâu này đặc biệt quan trọng bởi nếu không được thực hiện đúng cách, món ăn sẽ không đảm bảo vệ sinh cũng như phát mùi thum thủm khi ăn.

Tận mục món ăn 'nguy hiểm' bậc nhất tại Mỹ - 3

Thậm chí, mùi uế tạp của ruột non còn khiến nhiều người lựa chọn chế biến nó ngoài trời nhằm tránh ảnh hưởng đến không gian trong bếp.

Tận mục món ăn 'nguy hiểm' bậc nhất tại Mỹ - 4

Sau khi sơ chế, ruột non lợn được đem ninh với củ cải trong nhiều giờ khiến chúng trở nên mềm nhũn.

Tận mục món ăn 'nguy hiểm' bậc nhất tại Mỹ - 5

Nếu như ruột non khi chưa chế biến phát mùi đặc biệt khó chịu thì khi thành phẩm chúng lại vô cùng hấp dẫn.

Tận mục món ăn 'nguy hiểm' bậc nhất tại Mỹ - 6

Ngoài cách nấu súp, ruột non còn được đem rán, luộc để thưởng thức với mù tạt hoặc gia vị hỗn hợp.

Tận mục món ăn 'nguy hiểm' bậc nhất tại Mỹ - 7

Tuy nhiên, không ít người e ngại chitlins còn bởi nó tiềm ẩn mối nguy nhiễm khuẩn E.Coli, yersinia và salmonella gây đau dạ dày, tiêu chảy, sốt.

Theo Kienthuc

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt